Tìm hiểu 7 lý do khiến chị em sau sinh khó xuống cân

Cân nặng – nổi ám ảnh kinh hoàng với tất cả phụ nữ, đặc biệt là các chị em sau sinh. Có rất nhiều lý do chủ quan và khách quan khiến chị em gặp rất nhiều khó khăn để lấy lại được cân nặng như ý, nhiều trường hợp chị em còn tăng cân vèo vèo sau khi sinh. Đọc thêm: “7 bí quyết ở cữ sau sinh để khỏe và đẹp

 

Nguyên nhân 1: Do giai đoạn mang thai tăng quá nhiều kg

Một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến cho các chị em sau sinh khó giảm được cân là vì thời gian mang thai tăng quá nhiều cân. Khi thai phụ được bồi bổ quá nhiều món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, lượng ăn gấp 2 gấp 3 lần so với bình thường làm cơ thể tăng một cách chóng mặt lên 10 kg, 20 kg… Trong khi đó, các bác sĩ chỉ khuyên thời gian thai kỳ nên tăng tối đa từ 8 -12 cân để đảm bảo sức khỏe.

Nguyên nhân 2: Do không cho con bé mẹ.

Nhiều nghiên cứu sức khỏe cho thấy, các bà mẹ sau sinh nếu cho con bé sẽ giảm cân rất nhanh chóng. Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan như:

+ Sữa chính là do máu và mỡ từ trong cơ thể mẹ tạo thành, việc lượng sữa tiết ra ngoài cũng đồng nghĩa mỡ trong cơ thể giảm bớt

+ Ngoài ra, khi cho trẻ bú sẽ kích thích cơ thể mẹ sản sinh ra chất oxytocin sẽ giúp làm nhỏ vòng eo của bạn

Nguyên nhân 3: Do sau sinh ăn quá nhiều chất

Giống như thời kỳ mang thai, các mẹ nghĩ phải ăn nhiều cho cả hai, cho đủ sữa cho bé nhưng không hề biết sữa sẽ luôn đủ cho nhu cầu của con nếu mẹ thường xuyên cho con bú. Mẹ chỉ cần bổ sung ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin, tinh bột để có năng lượng hoạt động, phục hồi cơ thể. Đừng ăn quá nhiều cộng thêm việc hạn chế vận động sẽ khiến mình tăng cân vèo vèo không thể giảm được đó.

Nguyên nhân 4: Do chị em ăn quá nhanh, quá nhiều vào buổi tối

Theo như các nhà khoa học nghiên cứu, việc ăn quá nhanh sẽ khiến bạn phải ăn nhiều hơn vì không có cảm giác no. Chính vì thế lượng thức ăn được nạp trong cơ thể tăng theo làm cân nặng khó kiểm soát được.

Một số chị em còn có thói quen ăn đêm vì chăm sóc con mệt, vì cho con bé đêm nên nghĩ cần nạp thêm nhiều năng lượng. Mà chính việc ăn đêm tại công ty nhà thông minh này làm cho chị em dễ tăng cân nhanh nhất, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều nhất là ở vùng bụng.

Nguyên nhân 5: Do uống ít nước

Khi uống ít nước, cơ thể sẽ không hoạt động đúng cách được. Bởi vì chất béo không được lọc bớt mà bị trữ lại lượng lớn trong cơ thể làm cho quá trình giảm cân bị gián đoạn. Do đó, nếu mẹ bầu nào đang có ý định giảm cân thì ít nhất mỗi ngày phải uống 2 lít nước đó.

Nguyên nhân 6: Quá lười vận động

Thời gian ở cữ 3 tháng, đa phần chị em không nên vận động nhiều. Nhưng đến 7 tháng thì bạn hoàn toàn có thể vận động từ nhẹ đến mạnh để cơ thể khỏe hơn, giảm cân nhanh hơn. Nhưng chị em ta lại lười vì nhiều lý do khiến lượng mỡ không thể giải phóng được và cân nặng cũng từ đó tăng đều tăng đều.

Nguyên nhân 7: Hãy ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng, nhất là với những người đang muốn tăng cân nhanh. Bạn nên cố gắng giữ cho cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn sau cả ngày dài làm việc mệt mỏi. Thật sự việc được ngủ đủ 8 tiếng ban đêm sẽ giúp cơ thể được tái tạo năng lượng, phục hồi và phát triển hệ cơ toàn diện, đồng thời còn giúp cơ thể thoải mái, khỏe mạnh và giúp tăng cân dễ dàng hơn.

Và có thể là vì không đủ quyết tâm, vận động một thời gian rồi bỏ làm cho việc giảm cân càng gián đoạn.

Trên đây chỉ là 7 lý do phổ biến khiến chị em sau sinh khó giảm cân. Để nhanh lấy lại vóc dáng, chị em cần phải kiên trì, cần có chế độ ăn uống, luyện tập khoa học. Đừng vì lười mà khiến mình mãi mãi ôm lượng mỡ “ục ịch”  nhé.

 

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *