Có nên sống thử không?

Sống thử là một vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Nhất là khi lối sống tự do buông thả ở Phương Tây ngày càng thâm nhập vào Việt Nam, ảnh hưởng sâu sắc tới quan điểm yêu đương của giới trẻ hiện nay.
Nhiều bạn trai, bạn gái đứng trước lời đề nghị “góp gạo thổi cơm chung” của người yêu đều không khỏi phân vân “có nên sống thử không” bởi những khi xa nhà để giải quyết các bạn có thể tham khảo: Những việc bố mẹ cần làm khi con sắp du học xứ người. Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sống thử khiến chuyện học tập trở nên sa sút

Đa số các bạn trẻ là sinh viên sống cuộc sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm, tiền bạc khi được người yêu “rủ” sống thử đều thấy mềm lòng. Họ cứ nghĩ nếu góp gạo thổi cơm chung sẽ đỡ tốn tiền phòng, tiền ăn và cũng đỡ buồn vì có người yêu bên cạnh. Nhưng sự thực bạn hãy nghĩ cho kĩ.
Khi sống thử bạn sẽ mất nhiều thời gian cho người yêu hơn, đi ăn uống, mua sắm, nấu cơm, yêu đương. Rồi các bạn sẽ không có mấy tâm trí mà học hành nữa. Ngủ dậy muộn rồi cuống cuồng tới trường, ngủ sớm không chuẩn bị được bài tập, đi chơi mà không đi học thêm hay tới thư viện…Chắc chắn chuyện học tập sẽ bị sa sút là điều không tránh khỏi.

Hãy nghĩ xem, bạn học với mục đích là để làm gì trong tương lai, để kiếm tiền và có một cuộc sống tốt, giúp đỡ bố mẹ đỡ khổ chứ không phải tới thành phố để sống thử, phải không?

2. Sống thử = xa thơm gần chán

Nếu mỗi bạn sống ở một nơi, thi thoảng gặp nhau sẽ vô cùng chau chuốt về ngoại hình, về lời nói, hành động. Thế nhưng, thử tưởng tượng xem, sống cùng nhau bạn sẽ biết hết những tính xấu của nhau như: Không đánh răng mỗi tối, thay quần áo xong vứt lung tung không giặt lần sau mặc tiếp, ngủ chảy nước dãi, hay nói mê, ít tắm gội…

Những khó khăn về tài chính, điểm kém phải thi lại, người yêu thì bệ rạc, bê tha, lười biếng,…Những cuộc cãi nhau sẽ dày lên theo thời gian, để đến một ngày bạn quay lưng nhìn lại quá khứ thì sự lãng mạn của tình yêu và sự tự do ngày trước đã biến mất nhường chỗ cho cuộc sống chung đụng và những lo toan vất vả.

3. Sống thử không bền như cuộc sống vợ chồng

Khi đã trở thành vợ chồng hợp pháp, dù nửa kia có tật xấu thì người vợ hoặc chồng cũng sẽ bao dung chấp nhận, cố gắng sửa đổi để có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Thế nhưng khi chưa là vợ chồng thực sự, các cặp đôi chỉ biết nhìn vào cái xấu của người yêu mà chê bai, không tự thay đổi bản thân, cuối cùng là chia tay vì không chịu được một con người như thế.
Tuy nhiên, khi đã sống thử, các bạn gái luôn là người thiệt thòi hơn cả, vì chắc chắn sống thử không chỉ “góp gạo thổi cơm chung” mà còn sảy ra chuyện “quan hệ vợ chồng”. Nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai, bạn gái có bầu mà bạn trai không chịu trách nhiệm thì lúc ấy, các cô gái phải nạo phá thai. Nhiều lần nạo phá sẽ gây vô sinh. Thậm chí uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần cũng gây nguy cơ vô sinh rất cao.
Các bạn trai khi sống thử cũng bỏ qua nhiều cơ hội việc làm thêm, học tập sa sút, ảnh hưởng tới tâm sinh lý và quan niệm về hôn nhân.
Chính bởi vậy, tốt nhất không nên vì những thiếu thốn tình cảm hay vật chất mà bạn sống thử bởi nó sẽ để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng về sau.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *